clock
Đang Tải...

Sự Kiện Trong Tuần

Thảo luận các chiến lược liên quan vận tải biển khu vực ASEAN

play video21/09/2022 10:31

Hội nghị Nhóm công tác vận tải hàng hải ASEAN lần thứ 43 được tổ chức nhằm xem xét việc triển khai các biện pháp liên quan đến vận tải hàng hải theo Kế hoạch chiến lược vận tải Kuala Lumpur (KLTSP) như xây dựng và giám sát Chỉ số đánh giá hiệu quả (KPI) đối với hoạt động của cảng biển, đối thoại giữa các quốc gia thành viên ASEAN liên quan để chuẩn bị vận hành các tuyến RO-RO.

 Các đại biểu tham gia Hội nghị Nhóm công tác vận tải hàng hải ASEAN lần thứ 43.

Ngày 20/9, tại Nha Trang, Cục Hàng hải Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị Nhóm công tác vận tải hàng hải ASEAN lần thứ 43. Cơ quan này cũng sẽ tiếp tục đăng cai và chủ trì các Hội nghị lần thứ 44, 45, tổ chức lần lượt tại các thành phố lớn của Việt Nam gồm Quảng Ninh và TP. HCM.

Phát biểu khai mạc, Quyền Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Đình Việt nhấn mạnh: Hội nghị lần thứ 43 sẽ tập trung vào các vấn đề như báo cáo kết quả Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN lần thứ 53, Hội nghị các Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 54.

Trong đó, xem xét việc triển khai các biện pháp liên quan đến vận tải hàng hải theo Kế hoạch chiến lược vận tải Kuala Lumpur (KLTSP) như xây dựng và giám sát Chỉ số đánh giá hiệu quả (KPI) đối với hoạt động của cảng biển, đối thoại giữa các quốc gia thành viên ASEAN liên quan để chuẩn bị vận hành các tuyến container (RO-RO); đồng thời, xem xét các vấn đề trong việc tăng cường hệ thống hành hải, các biện pháp an ninh để phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, xây dựng các sáng kiến chính sách cần thiết để phát triển hợp tác về logistics vận tải hàng hải chiến lược giữa ASEAN và các đối tác đối thoại; hợp tác khu vực theo chiều sâu nhằm tăng cường an toàn trong vận tải, xây dựng các chính sách và chiến lược liên quan đến vận tải bền vững và áp dụng công nghệ thông minh trong lĩnh vực vận tải.

Bên cạnh đó, Hội nghị còn thảo luận về những sáng kiến trong lĩnh vực vận tải hàng hải nhằm đối phó với đại dịch COVID-19; Hợp tác với các tổ chức khu vực tư nhân liên kết giao thông vận tải ASEAN; Hợp tác vận tải với các đối tác đối thoại như Trung Quốc, Châu Âu, Ấn độ, Nhật Bản, Hàn quốc và Mỹ; các sáng kiến về giảm lượng khí thải các bon trong các lĩnh vực vận tải.

Đóng vai trò là một quốc gia thành viên của Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO), Việt Nam luôn luôn hoàn thành mọi nghĩa vụ quốc gia thành viên và hưởng ứng tích cực các hoạt động, phong trào được phát động bởi IMO vì một môi trường đại dương xanh, sạch và an toàn, an ninh cho ngành hàng hải.

Hội nghị sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày, từ ngày 20-22/9. Đại diện các quốc gia thành viên sẽ trình bày những kinh nghiệm, vấn đề liên quan tới các nội dung của Hội nghị để cùng bàn bạc, thảo luận và đưa ra quan điểm để thống nhất các chương trình hành động.

Theo dangcongsan.vn

Advertise 1
Advertise 2