Sở Y tế Ninh Thuận kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết ở xã Lâm Sơn và thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn

play video08/08/2022 09:45

Sáng ngày 02/8/2022, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Ninh Thuận đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết ở xã Lâm Sơn và thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận.

Sở Y tế Ninh Thuận kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Đoàn đã kiểm tra ngẫu nhiên công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại 20 gia đình ở xã Lâm Sơn. Qua kiểm tra, có 50% gia đình có lăng quăng trong dụng cụ chứa nước và có 27% dụng cụ chứa nước trong nhà có lăng quăng; trên địa bàn xã Lâm Sơn từ đầu năm đến nay có 14 ca nhiễm sốt xuất huyết.

Tiếp đó, Đoàn đã đến kiểm tra ngẫu nhiên 15 hộ tại Thị trấn Tân Sơn. Kết quả, có 70% số hộ trong nhà có lăng quăng và 40% dụng cụ chứa nước được kiểm tra có lăng quăng. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thị trấn Tân Sơn có 7 ca nhiễm sốt xuất huyết.

Qua kiểm tra, đoàn công tác lưu ý chính quyền các địa phương và các hộ dân tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, nhất là ở những nhà bỏ hoang, công trình đang xây dựng; triển khai phun hóa chất diệt muỗi trong khu dân cư và vận động người dân ngủ mùng để phòng chống dịch sốt xuất huyết./.

 

 Bài và ảnh: Đình Hùng