Rafael Nadal ghi tên mình vào vòng 3 Wimbledon

play video01/07/2022 10:49

Phải cần tới 4 set đấu, Rafael Nadal mới có được chiến thắng trước tay vợt hạng 106 thế giới Berankis để ghi tên mình vào vòng 3 Wimbledon.

Tại vòng 2 Wimbledon, Rafael Nadal đối đầu với Ricardas Berankis – tay vợt hạng 106 thế giới. Set thi đấu đầu tiên diễn ra khá giằng co, Rafael Nadal phải tới game đấu thứ 10 thì mới giành được break để qua đó kết thúc set đấu với tỉ số 6-4.

Set 2 đã có một chút bất ngờ ở game thứ 3 khi Ricardas Berankis giành được break. Tới game đấu thứ 6, Rafael Nadal mới giành lại được break để cân bằng tỉ số. Từ đó, tay vợt người Tây Ban Nha tận dụng cơ hội của mình để kết thúc set đấu với cùng tỉ số 6-4.

Set 3, Rafael Nadal bị mất break ở game đầu tiên cầm giao bóng. Lần này Berankis đã tận dụng triệt để cơ hội được tạo ra, thêm năm game giao bóng tốt, tay vợt người Lithuania đã thắng 6-4.

Rafael Nadal ghi tên mình vào vòng 3 Wimbledon - Ảnh 1.

Rafael Nadal ghi tên mình vào vòng 3 Wimbledon.

Sang tới set thứ 4, Rafael Nadal đã sớm giành được lợi thế khi có break ở game thứ 2. Tay vợt người Tây Ban Nha đã tận dụng khoảng cách này để kết thúc set đấu với tỉ số 6-4.

Chung cuộc, Nadal giành chiến thắng với tỉ số 3-1 trước Berankis. Tỉ số các set lần lượt là 6-4, 6-4, 4-6, 3-6. Rafael Nadal sẽ đối đầu với Nadal Lorenzo Sonego ở vòng thứ ba.

Với chiến thắng trước Berankis, Nadal giành chiến thắng thứ 307 ở Grand Slam, giúp anh vượt lên trên Martina Navratilova và đứng thứ tư trong danh sách các tay vợt có nhiều chiến thắng nhất tại Grand Slam.

Theo vtv.vn