Họp báo cung cấp thông tin sự việc liên quan tới vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 12 bị tử vong

play video08/08/2022 09:50

Chiều ngày 02/8/2022, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức họp báo cung cấp thông tin về vụ việc liên quan tới vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 12 bị tử vong.

Họp báo cung cấp thông tin sự việc liên quan tới tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 12 bị tử vong.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Thuận đã thông tin ban đầu về vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tử vong. Theo đó, vào lúc 08 giờ 10 phút ngày 28/6/2022, ông Hoàng Văn Minh – sinh năm: 1986, nơi thường trú: Khu phố 2, phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, hiện là cán bộ của Trung đoàn Không quân 937, Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc Phòng, điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 85A-074.07 chạy từ hướng Công viên biển Bình Sơn đi Quảng trường 16 tháng 4 và rẽ phải để vào Ngân hàng Vietinbank thì va chạm với cháu Hồ Hoàng Anh – sinh ngày 15/11/2004, trú tại khu phố 3, phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, đang điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 85R9-1279 chạy từ phía sau lên. Hậu quả làm cháu Hồ Hoàng Anh tử vong.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận đã thông báo cho Trung đoàn Không quân 937, Quân chủng Phòng không – Không quân đề nghị trao đổi với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân để tiếp nhận và giải quyết vụ tai nạn giao thông theo thẩm quyền.

Sau khi nhận công văn phối hợp của Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận tiến hành điều tra và ban hành thông báo kết luận giám định pháp y theo quy định.

Tại buổi họp báo, đại diện Cơ quan cảnh sát Điều tra, Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm và Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Ninh Thuận đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến nguyên nhân vụ tai nạn, trách nhiệm của các bên liên quan, đồng thời  làm rõ một số thông tin liên quan cũng như hướng giải quyết sự việc của ngành chức năng cho đại diện gia đình nạn nhân và các nhà báo, phóng viên của các hãng thông tấn, báo chí … Liên quan đến kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nạn nhân, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận thừa nhận có sai sót trong quá trình thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, do kỹ thuật viên không thực hiện đúng theo quy định. Bên cạnh đó, khi nhận thấy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của bệnh nhân bất thường, kỹ thuật viên cũng không thực hiện xem xét và ký trả kết quả xét nghiệm theo đúng quy định. Như vậy, kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của bệnh nhân Hồ Hoàng Anh chưa được kiểm chứng, không đủ độ tin cậy và không phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

Liên quan đến sự việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo cho các Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận tiếp tục phối hợp với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân nhanh chóng điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông, sớm có kết luận làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời sẽ tiến hành xem xét trách nhiệm và xử lý đối với các cá nhân liên quan đến sai phạm trong quá trình xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh. Giao Sở Y tế Ninh Thuận tổ chức thăm hỏi và xin lỗi gia đình cháu Hồ Hoàng Anh…./.

 

Bài và ảnh: Vũ Minh