Chủ tịch nước dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe

play video26/09/2022 15:13

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm cố Thủ tướng Abe Shinzo tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. – Ảnh: NLĐ.

Dự kiến trong khuôn khổ Lễ Quốc tang, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gia quyến cố Thủ tướng Abe Shinzo; lãnh đạo, bạn bè Nhật Bản và lãnh đạo một số nước.

Chiều nay (25/9), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tokyo, Nhật Bản. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo.

Cùng đi với Chủ tịch nước có lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo sẽ được Chính phủ Nhật Bản tổ chức trọng thể tổ chức vào chiều thứ Ba tới. Việc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo thể hiện tình cảm, nghĩa cử và sự coi trọng của Lãnh đạo và Nhân dân Việt Nam đối với những tình cảm và đóng góp của ông Abe Shinzo trong thúc đẩy quan hệ giữa hai nước; thể hiện Việt Nam luôn trân trọng và thủy chung, tình nghĩa với bạn bè quốc tế.

Dự kiến, trong thời gian dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội kiến với Nhật Hoảng, hội đàm với Thủ tướng Kishida Fumio, hội kiến với Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản. Qua đó trực tiếp chuyển lời chia buồn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam tới các nhà lãnh đạo và nhân dân Nhật Bản; cùng với thảo luận những vấn đề thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Theo vtv.vn